Top 10+ Cách Chụp Ảnh Hoa Đẹp Đơn Giản [BỎ TÚI NGAY]

Hoa trở thành một nguồn cảm hứng của nhiều người yêu thích chụp ảnh. Tuy nhiên để có những bức hình đẹp thì mọi người cần phải có bí kíp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một vài cách chụp ảnh hoa đẹp. Hãy tham khảo bài viết mà AnhdepHD.vn chia sẻ để có được những bức hình về hoa để đời nhé!

1. Cách chụp ảnh hoa vào ngày có nhiều mây

Trời nhiều mây là thời điểm lý tưởng để chúng ta chụp những đóa hoa xinh xắn. Với ánh sáng dịu nhẹ và không có nắng gắt sẽ giúp bạn ghi lại vẻ đẹp tinh tế của các bông hoa. Thời tiết này sẽ không có điểm sáng chói, không có bóng giúp mọi người phơi sáng dễ dàng. Do đó, một trong những cách chụp ảnh hoa đẹp đó là hãy chọn ngày trời nhiều mây nhé!

cách chụp ảnh hoa đẹp
cách chụp ảnh hoa đẹp

2. Cách chụp ảnh hoa cận cảnh tuyệt vời

Khi chụp hoa thì việc chụp cận cảnh sẽ thổi thêm hồn cho bức ảnh mà mình chụp. Nó sẽ đem đến cho bạn một cảm xúc thăng hoa. Với cách này giúp bạn tiếp xúc gần với hoa hơn. Từ đó, người chụp rất dễ để làm nổi bật những chi tiết mà mắt thường khó có thể thấy được. 

Lựa chọn góc chụp cận cạnh giúp bức hình đẹp hơn
Lựa chọn góc chụp cận cạnh giúp bức hình đẹp hơn

3. Cách chụp ảnh hoa nên canh chừng gió

Gió được xem như kẻ thù của việc chụp ảnh hoa. Gió sẽ khiến cho hoa chuyển động không ngừng và khiến cho người chụp khó bắt được khoảnh khắc đẹp. Do đó, cách chụp ảnh hoa đẹp tốt nhất là nên chọn những thời điểm không có gió, vào lúc sáng sớm. 

Trong trường hợp có gió nhẹ thì mọi người có thể sử dụng một số loại vật dụng để cản gió và thuận tiện hơn trong khi chụp ảnh. Những vật dụng để ngừa gió có thể dùng đó là: Dù che, tấm bảng nhỏ, tấm gương phản chiếu,..

Cản gió là một cách chụp ảnh hoa cần ghi nhớ
Cản gió là một cách chụp ảnh hoa cần ghi nhớ

4. Cách chụp ảnh hoa chia bố cục bức ảnh hợp lý

Điều quan trọng trong cách chụp ảnh hoa đẹp đó là việc phân chia bố cục sao cho hợp lý. Bạn cần phải đảm bảo bố cục giữa chủ thể và cảnh vật ở xung quanh được căn bằng. Để chia bố cục phù hợp thì mọi người có thể điều chỉnh bong hoa hoặc chỉnh khung hình.

Người chụp hãy chọn một vài vị trí để lấy nét và làm điểm nổi bật của hoa. Bạn có thể làm hiệu ứng mờ mờ ở lớp nền phía sau để bức ảnh trở nên độc đáo hơn. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tư thế chụp đúng hoặc chụp ngang, thay đổi tỷ lệ khung ảnh để kho ảnh trở nên phong phú hơn. Điều quan trọng khi chia bố cục là giữ tỷ lệ 1/3, tỷ lệ này sẽ giúp bức hình hoa trở nên đặc sắc hơn nhiều. 

Lựa chọn bố cục hợp lý để bức hình đẹp hơn
Lựa chọn bố cục hợp lý để bức hình đẹp hơn

5. Cách chụp ảnh hoa chú ý phần nền phía sau

Quan sát hậu cảnh là yếu tố rất quan trọng khi chụp hoa. Một bức ảnh với phông nền rối tinh rối mù sẽ không thể làm chủ thể được chụp nổi bật. Vì thế bạn có thể làm nhòe nó bảng cách lấy nét hoặc sử dụng tấm bìa để làm phông cho hoa. 

Sắp xếp hậu cảnh phù hợp với chủ thể của bức ảnh
Sắp xếp hậu cảnh phù hợp với chủ thể của bức ảnh

6. Canh chừng thời gian để bắt được khoảnh khắc đẹp

Thông thường, thời gian tuyệt vời nhất nhát đẻ có được những bức hình hoa đẹp đó là trước khi mặt trời lặn hoặc vào lúc hoàng hôn. Thời điểm này, sắc hoa sẽ có sắc màu đẹp nhất. Khi chụp vào những lúc này mặt trời cũng không quá gay gắt nên bạn dễ dàng bắt được những khoảnh khắc đẹp. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tính năng chụp liên tục để lưu giữ những bức hình đẹp nhất nhé!

Bắt lấy từng khoảnh khắc để có được một bức hình hoa đẹp
Bắt lấy từng khoảnh khắc để có được một bức hình hoa đẹp

7. Cách chụp ảnh hoa lấy nét thủ công thay vì chế độ tự động

Một cách chụp ảnh hoa đẹp nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là sử dụng chế độ lấy nét thủ công hay còn gọi là cách chụp ảnh hoa đẹp bằng điện thoại. Thay vì việc lấy nét nhiều điểm tự động thì việc thực hiện thủ công sẽ giúp mọi người có được những bức hình hoa đúng như ý muốn. 

Một tấm hình được lấy nét chuẩn sẽ có sự độc đáo và thêm sức sống hơn so với những ảnh mà chủ thể và cảnh vật đều có độ nét giống nhau. Để quản lý tốt độ tương phản khi môi trường không quá thuận lợi thì bạn hãy nhớ đem theo vật dụng che sáng nhé. 

Lấy nét thủ công tạo nên một bức ảnh tuyệt vời
Lấy nét thủ công tạo nên một bức ảnh tuyệt vời

8. Cách chụp ảnh hoa chiếu thêm ánh sáng nếu cần thiết

Khi bạn chụp trong thời tiết với ánh sáng không được hoàn hảo thì hãy sử dụng thêm đèn chiếu sáng. Một số dụng cụ mà mọi người thường hay lựa chọn đó là: đèn flash, gương phản chiếu,…

Điều đó sẽ giúp cho bức hình trở nên có sức sống hơn rất nhiều khi áp dụng Cách chụp hoa đẹp bằng iPhone, SamSung đời mới, độ phân giải cao. Do đó, hãy dùng thêm đèn chiếu sáng khi cần thiết để có được một bức ảnh lung linh nhé!

Bổ sung ánh sáng sao cho phù hợp
Bổ sung ánh sáng sao cho phù hợp

Có thể bạn quan tâm:

9. Cách chụp ảnh hoa sử dụng nước để hoa thêm tươi

Nước được xem như một điểm nhấn cực kỳ hoàn hảo trên các bông hoa. Đây là một yếu tố khá nhỏ bé nhưng lại có sức ảnh hưởng cực lớn. Nước sẽ giúp cho bụi bẩn trên hoa trôi đi hết và nó giống như những hạt sương long lanh của sớm mai. Việc thêm nước lên hoa sẽ giúp bức hình hoa trở nên tràn đầy sức sống hơn.

Tưới thêm nước là một cách chụp ảnh hoa cực kỳ độc đáo
Tưới thêm nước là một cách chụp ảnh hoa cực kỳ độc đáo

10. Cách chụp ảnh hoa thể hiện một vòng đời của hoa

Đây là một cách chụp ảnh hoa độc đáo và khá lạ trong mắt nhiều người. Bạn có thể chụp nhiều bức hình để ghép thành một vòng đời của hoa. Đây được xem như một câu chuyện kể về loài hoa đó. Với một chuỗi ảnh bắt đầu từ lúc mới đang là búp và dần dần lớn dần. Tác phẩm như thế này sẽ gây nên ấn tượng đặc sắc nhất cho người ngắm nhìn nó.  

Tạo nên một vòng đời của bông hoa cũng rất ấn tượng
Tạo nên một vòng đời của bông hoa cũng rất ấn tượng

Như vậy, bài viết đã giúp mọi người nắm rõ một số cách chụp ảnh hoa đẹp, độc đáo. Hy vọng với nội dung trên mọi người sẽ cho ra đời những tác phẩm về hoa để đời. Nếu muốn tìm kiếm thêm những mẹo nhỏ khác khi chụp ảnh thì hãy truy cập chuyên mục Kiến Thức của AnhdepHD.vn này nhé!

Những bài liên quan

Back to top button