Hướng dẫn cách chụp ảnh lớp độc đáo và sáng tạo

Chụp được một bức ảnh tập thể lớp mà tất cả mọi người đều cảm thấy ưng ý không phải là một việc làm đơn giản. Vậy, làm thế nào để tạo dáng và chụp ảnh lớp trông thật hài hòa và đẹp mắt. Hãy cùng tham khảo các cách chụp ảnh lớp trong bài viết sau của https://anhdephd.vn/ để có được những tấm ảnh kỉ niệm thật đặc biệt và đáng nhớ nhé!

cách chụp ảnh lớp
cách chụp ảnh lớp

Hướng dẫn cách chụp ảnh lớp độc đáo và sáng tạo nhất

1. Tìm hiểu một số lỗi thường gặp khi chụp ảnh tập thể lớp

Trong quá trình chụp ảnh tập thế lớp, hầu hết mọi người đều gặp phải một số vấn đề như sau:

  • Mỗi người nhìn về một hướng hoặc một vài người chưa nhìn về hướng máy ảnh. Ngoài ra, trong một tập thể lớp sẽ có một số thành viên khá ngại ngùng khi tạo dáng vì không thường xuyên chụp ảnh. 
  • Có người bị che một phần hoặc toàn bộ khuôn mặt bởi người đứng phía trước. Nguyên nhân là do các bạn chưa biết cách sắp xếp và bố trí đội hình hợp lý. Điều này có thể khiến cho một vài thành viên không thực sự hài lòng hoặc làm cho bức ảnh trở nên thiếu hài hòa và cân đối.
  • Ảnh chụp nghiêng vẹo, quá xa hoặc quá gần làm mất hình của một số người đứng ngoài. Đây là lỗi liên quan đến góc máy và phụ thuộc vào tay nghề của người chụp ảnh. Chỉ cần điều chỉnh góc máy phù hợp trong cách chụp ảnh lớp là sẽ tạo được bức ảnh trông đẹp mắt và hài hòa hơn rất nhiều.
  • Ảnh chụp bị tối do thiếu ánh sáng hoặc ngược sáng. Ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của bức ảnh. Nó khiến cho khuôn mặt của mọi người trở nên tươi sáng và lung linh hơn.
  • Ảnh chụp bị mờ, nhòe do trong quá trình chụp máy ảnh bị rung lắc hoặc chưa lấy nét.

cach-chup-anh-lop (7)

Tìm hiểu một số lỗi thường gặp khi chụp ảnh tập thể lớp

2. Lưu ý Cách chụp ảnh tập thể lớp

Để có những bức ảnh kỉ niệm của lớp thật lung linh và bắt mắt, các bạn hãy lưu ý đến một số vấn đề trong sau:

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh phù hợp

Sự chuẩn bị chu đáo sẽ giúp cho cả lớp có được những bức ảnh chụp đẹp mắt trong thời gian nhanh chóng. Trước tiên, bạn nên xác định vị trí hoặc địa điểm mà các bạn sẽ đứng. Bạn có thể lựa chọn không gian trong lớp hoặc ngoại cảnh đều được. Với điều kiện không gian phải đảm bảo rộng rãi và thoáng đãng. 

Một số không gian phù hợp để chụp ảnh lớp như sân trường, bục giảng, cổng trường hoặc những khu vực có nhiều cảnh đẹp. Nên tránh sự xuất hiện của những vật thể không liên quan vào khung hình. Ngoài ra, việc lựa chọn một không gian có đầy đủ ánh sáng là cách chụp ảnh lớp giúp cho bức ảnh tập thể thêm chất lượng đấy!

cach-chup-anh-lop (8)

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh phù hợp

Lựa chọn trang phục phù hợp với chủ đề

Yếu tố trang phục có ảnh hưởng rất lớn đến độ đẹp mắt của bức ảnh tập thể. Khi chụp ảnh tập thể lớp, các bạn nên diện trang phục tone sur tone với nhau như áo lớp, áo đồng phục trường, áo cùng màu,… để giúp cho tổng thể trở nên đồng đều và đẹp mắt hơn. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc mặc những trang phục hơi khác nhau là cách chụp ảnh lớp làm cho bức ảnh trông bắt mắt hơn. Các thành viên không nhất thiết phải mặc trang phục y hệt nhau mà hãy lựa chọn trang phục tương đồng theo cùng một chủ đề nhất định. Việc này sẽ làm nổi bật lên phong cách của mỗi người đồng thời vẫn tạo được sự đồng điệu của cả lớp trong bức ảnh.

cach-chup-anh-lop (9)

Lựa chọn trang phục phù hợp với chủ đề

Sự nghiêm túc và trách nhiệm của mỗi thành viên trong lớp

Một bức ảnh tập thể lớp đẹp đòi hỏi phải đáp ứng rất nhiều yếu tố và cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa tất cả các bạn thành viên trong lớp. Nếu từng người đều có trách nhiệm và nghiêm túc trong quá trình chụp thì công cuộc chụp ảnh chỉ mất khoảng vài phút ngắn ngủi mà thôi. 

Ngoài ra, nếu bạn biết cách giữ cho mình một tư thế ổn định khi chụp thì sẽ không sợ bị lưu lại những khoảnh khắc kém xinh của mình trong ảnh chụp tập thể lớp. Vì biết đâu tấm ảnh mà bạn cảm thấy không ưng ý nhất lại được số đông các bạn còn lại trong lớp lựa chọn thì sao. Một mẹo nhỏ trong cách chụp ảnh lớp giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên thanh thoát hơn là hãy hơi ngước nhìn lên trên một chút khi chụp ảnh nhé!

cach-chup-anh-lop (10)

Sự nghiêm túc và trách nhiệm của mỗi thành viên trong lớp

Nên chụp nhiều ảnh liên tục

Để tránh trường hợp có người nhắm mắt hoặc lơ đễnh trong khi chụp, hãy bấm nhiều lần liên tục để chụp được nhiều bức ảnh hơn. Lúc đầu sẽ có vài người cảm thấy ngại ngùng nhưng sau vài lần chụp thì mọi thứ sẽ ổn. Cách chụp ảnh lớp liên tục này cũng giúp cho mọi người trong lớp có thể lựa chọn bức ảnh mà mình cảm thấy ưng ý nhất.

Tạo dáng và xếp đội hình chụp ảnh phù hợp

Chụp ảnh tập thế lớp sẽ có sự xuất hiện của rất nhiều người nên bạn cần phải sắp xếp vị trí và bố cục sao cho phù hợp. Nên cho những người thấp hơn lên trước để không bị che mất khuôn mặt. Nếu đứng một hàng ngang, hãy sắp xếp đội hình theo chiều cao của mỗi người. 

Không nên để người thấp, cao đứng lẫn lộn với nhau sẽ khiến cho tổng thể trở nên mất cân đối và kém khoa học. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cho các hàng sau đứng trên bục hoặc bậc thang cao hơn để có thể thấy được khuôn mặt của tất cả mọi người. Mời bạn tham khảo một số cách tạo dáng chụp ảnh lớp độc đáo được giới thiệu trong phần sau đây nhé!

cach-chup-anh-lop (1)

Tạo dáng và xếp đội hình chụp ảnh phù hợp

3. Một số cách tạo dáng chụp ảnh lớp siêu chất

Cách chụp ảnh lớp: tạo dáng giống nhau

Cách chụp ảnh lớp này khiến cho bộ ảnh của lớp trở nên đồng nhất hơn, đồng thời khẳng định được tình đoàn kết giữa mọi người. Có rất nhiều kiểu tạo dáng khá hay dành cho cả lớp như: thả like, bắn tim, nắm tay nhau, cùng ngồi hoặc cùng đứng,…Bạn hãy cùng bạn bè của mình thống nhất một tư thế chụp ảnh ưng ý trước khi khi bắt đầu chụp nhé! 

cach-chup-anh-lop (2)

Tạo dáng giống nhau

Cách chụp ảnh lớp: Tạo dáng khác nhau

Khi chụp ảnh lớp, không phải cứ tạo dáng cùng một tư thế thì bức ảnh mới đẹp. Đôi khi, các bạn có thể thấy sự không đồng đều lại mang đến cho các bạn những bức ảnh chất lượng hơn. Các bạn có thể tạo những dáng chụp khác nhau tùy vào cá tính của bản thân mỗi người. Tuy tạo dáng khác nhau nhưng vẫn thể hiện được sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp với nhau. 

Cách chụp ảnh lớp này sẽ giúp cho bức ảnh trở nên đỡ khô cứng và trông tự nhiên hơn. Hơn nữa, mỗi người sẽ thoải mái hơn trong việc tạo dáng khi được chụp ở tư thế đẹp nhất, khoe được ưu điểm ngoại hình của từng người.

Cách chụp ảnh lớp: Tạo dáng phù hợp với chủ đề

Chụp ảnh tập thể lớp hiện nay có những cách tạo dáng vô cùng sáng tạo chứ không chỉ gói gọn trong áo trắng và đồng phục như xưa nữa. Khi chụp ảnh, các bạn sẽ áp dụng các kiểu tạo dáng đặc trưng chỉ có ở riêng chủ đề đó. Ví dụ như khi chụp áo dài, tay nắm hờ để trước bụng hoặc cầm nhẹ tà áo còn chân thì vắt chéo tự nhiên làm toát lên sự nhẹ nhàng và mềm mại của trang phục. 

Còn nếu lớp bạn lựa chọn phong cách cool ngầu thì có thể tạo dáng theo kiểu khoanh tay trước ngực, ngồi vắt chân trên ghế hoặc ngồi một chân đưa lên trước.Thể hiện sự mạnh mẽ, tự tin và năng động cho tập thể của mình.

cach-chup-anh-lop (3)

Tạo dáng phù hợp với chủ đề chụp ảnh

Cách chụp ảnh lớp: Tạo dáng xếp thành hình chữ

Cách chụp ảnh lớp này đã được áp dụng khá lâu nhưng chưa bao giờ là lỗi thời khi chúng ta chụp ảnh tập thể lớp. Nó thể hiện sự đoàn kết, gắn bó với nhau của một tập thể. Các thành viên trong lớp có thể xếp thành hình trái tim, logo lớp hoặc tên lớp mình,… để tạo nên những bức hình độc đáo và sáng tạo. Đặc biệt, nếu các thành viên trong lớp cùng mặc một loại trang phục giống nhau để chụp ảnh sẽ khiến cho bức ảnh tập thể bắt mắt hơn rất nhiều.

Cách chụp ảnh lớp: Tạo dáng cùng nhau nhảy lên

Đây là một cách tạo dáng chụp ảnh lớp thể hiện được tinh thần năng động, tinh nghịch và tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ. Thay vì chỉ đứng tạo dáng cố định, hãy cùng nhau hô và bật lên thật cao. Tay giơ lên để tạo dáng tự nhiên nhất. Tuy nhiên, tư thế này đòi hỏi phải có nhiều lần chụp để tạo được bức ảnh đẹp nhất.

Vì cùng một khoảnh khắc, có người nhảy cao, có người nhảy thấp, có người thậm chí chưa nhảy hoặc đã nhảy xong rồi. Ngoài ra, nếu bật lên như vậy sẽ khó kiểm soát biểu cảm của bản thân hơn so với khi chúng ta tạo dáng đứng cố định. Không ít người đã bị bắt trọn biểu cảm dở khóc dở cười của mình trong bức ảnh tập thể lớp.

Tạo dáng cùng nghiêng đầu về một hướng

Nếu bạn muốn có một bức ảnh kỉ niệm lớp siêu lầy thì hãy thử ngay cách chụp ảnh lớp này nhé! Cách tạo dáng cực kỳ đơn giản nhưng mang đến hiệu quả nghệ thuật cao. Các bạn chỉ cần cùng nhau nghiêng đầu về một hướng, cùng nở một nụ cười thật tươi là đã có thể tạo ra một bức ảnh tập thể siêu chất lượng rồi đấy! Cùng thử ngay cách tạo dáng cực kỳ đơn giản này trong buổi chụp hình của tập thể lớp nhé!

cach-chup-anh-lop (4)

Tạo dáng cùng nghiêng đầu về một hướng

Tạo dáng cùng chạy về phía máy ảnh

Giống như cách chụp ảnh lớp cùng nhau nhảy lên, kiểu tư thế này sẽ ghi lại khoảnh khắc tự nhiên nhất của các bạn. Khi người chụp ảnh hô bắt đầu, cả lớp hãy cùng nhau chạy về phía máy ảnh. Người chụp sẽ bấm liên tục để chụp được nhiều tấm ảnh khác nhau để các bạn thoải mái lựa chọn. 

Khi chụp theo kiểu này, bạn hãy giữ cho mình một biểu cảm tự nhiên nhất. Hạn chế những cử chỉ kém duyên như há miệng, cúi đầu xuống hoặc ngẩng mặt quá cao để chúng không rơi vào bức hình nhé! Ngoài ra, bạn cũng không nên chạy quá nhanh vì camera sẽ không kịp chụp lại khoảnh khắc duyên dáng nhất của bạn đâu.

cach-chup-anh-lop (5)

Tạo dáng cùng chạy về phía máy ảnh

Trên đây là các cách chụp ảnh lớp độc đáo và phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tham khảo được một số cách tạo dáng hữu ích. Hãy lưu ngay các mẹo tạo dáng trên đây để áp dụng vào buổi chụp ảnh kỉ niệm của lớp bạn nhé! AnhdepHD.vn chúc các bạn sẽ có những bức ảnh kỉ niệm đáng nhớ!

Những bài liên quan

Back to top button